KHÓA HỌC GIAO TIẾP NVC

Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viên: Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viên cao cấp Litado

“GIAO TIẾP NVC - NONVIOLENT COMMUNICATION”

Giao tiếp NVC là một quá trình hỗ trợ chúng ta hiểu đầy đủ về người khác và chính mình. Nó giúp chúng ta mở rộng kỹ năng để giải quyết xung đột một cách hòa bình.Phương pháp này do Marshall B. Rosenberg phát triển, ông là tiến sĩ trong ngành tâm lý học lâm sàng, nhà giáo dục và nhà hòa giải trong các cuộc xung đột quốc tế. Ông thành lập Trung tâm Giao tiếp Phi bạo lực [The Center of Nonviolent Communication] vào năm 1984
NVC được lấy cảm hứng phần nào từ tác phẩm của Gandhi. Thuật ngữ “Nonviolent” [Phi bạo lực] mà chúng tôi muốn nói, như Gandhi quan niệm, là sống với “những trái tim rộng mở” đến mức chúng ta có thể nhìn thấy nhân tính của tất cả mọi người. Quá trình này cho phép chúng ta nối kết với sự quan tâm và tôn trọng với người khác và chính mình, đồng thời liên quan đến cả ý thức lẫn giao tiếp. Nó khuyến khích chuyển từ nếp tư duy thông thường của sự phán xét, đổ lỗi và chỉ trích, vốn là gốc rễ của bạo lực và đau khổ, sang mối quan hệ trung thực và thấu cảm thực sự.

Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viênNGUYỄN MẠNH LINH- Là người giảng dạy SEO ĐẦU TIÊU TẠI VIỆT NAM từ năm 2010 và đào tạo Facebook Marketing từ năm 2013 với hơn 12 năm kinh nghiệm- Đã đào tạo hơn 16000 học viên trên cả nước- Chuyên gia đào tạo Inhouse cho các đơn vị nổi tiếngLà bậc thầy Viral Marketing.
- Chuyên gia đào tạo Facebook Marketing, Internet Marketing, Money MasterChuyên gia Chiến lược Kinh doanh, Chiến lược Marketing, Thương hiệu Cá nhân + Thiết kế các gói SP/DV Tài Chính Kinh DoanhGiảng viên cao cấp LITADO  

4 BƯỚC ĐỂ THỰC HÀNH VIỆC GIAO TIẾP

Quan sát - Cảm nhận - Nhu cầu - Đề nghị

Không chỉ thành thạo các kỹ thuật đỉnh cao, nắm chắc các chiến lược kinh doanh bền vững mà bạn còn sở hữu rất nhiều những mối quan hệ "nghìn đô" trong hệ sinh thái LITADO

Như chúng ta có thể tưởng tượng, sự nối kết với chính mình trước tiên sẽ mang lại sự rõ ràng, biết ý thức và bình tĩnh để nói chuyện sau đó với người kia. Chúng ta có thể bày tỏ vấn đề của mình là gì, thay vì bắt đầu nói về những điều mà người kia phải làm hoặc không được làm, hoặc điều gì là sai là đúng.

Khi bắt đầu giao tiếp, điều ta quan tâm nhất là Chất lượng Nối kết với người khác. Chúng ta không tập trung vào việc tìm ra Giải pháp. Đây không phải điều cần làm ở bước đầu tiên. Sự nối kết giữa ta với người khác có nghĩa là ta nói về nhu cầu của mình, lắng nghe nhu cầu của người khác hoặc của bạn đời, và chỉ khi đó, khi nhu cầu của mỗi người đã “được xem xét”, chúng ta có thể tìm kiếm các chiến lược xem xét nhu cầu của mỗi người.

LẮNG NGHE THẤU CẢM 

“Tôi có thể nói rằng sự hiện diện [của bạn] chính là sự thấu cảm. Sự hiện diện thuần túy đối với những điều đang tuôn chảy trong một người ở thời điểm này, không mang lại gì từ quá khứ (...). Hãy hiện diện và hòa nhập với năng lượng đang đến với bạn trong thời điểm Hiện tại. Đó không phải là một sự thấu hiểu về mặt tinh thần.”

Marshall B. Rosenberg.

Chúng ta đã quen với việc lắng nghe người khác với năng lượng “giúp đỡ họ”, và chúng ta xác định phải hiểu người khác bằng cách hiểu về hoàn cảnh. Với những ý định này, chúng ta đưa ra những câu hỏi, phân tích, khuyên nhủ, tranh luận, an ủi người kia hoặc cảnh báo cho người ấy ... Kiểu lắng nghe này đang làm mất đi những điều đang diễn ra bên trong người kia.Lắng nghe thấu cảm là món quà lớn nhất mà chúng ta có thể dành tặng cho mọi người. Nó có nghĩa là Sự hiện diện, đây chính bản chất của NVC. Chúng ta dành cho những người khác tất cả sự chú ý của mình ở thời điểm đó; chúng ta lắng nghe những điều đang tuôn chảy bên trong họ ở thời điểm cụ thể đó. Cách chúng ta hiện diện là hãy tập trung vào những cảm giác và nhu cầu của họ. Vì vậy, Thấu cảm không phải là hiểu được những sự thật họ đang nói với chúng ta mà nó là hiểu được những điều đang xung đột bên trong, bên dưới sự thật. Chúng ta cố gắng tuôn chảy với dòng năng lượng đó, bằng tính chân thực và sự tử tế. Sự hiện diện của mình, sự cởi mở hoàn toàn của mình đối với những cảm giác và nhu cầu của người khác là không gian cho phép họ tìm thấy sự trong sáng, yên tĩnh và căn phòng bên trong để tuôn chảy dòng năng lượng. Chúng ta có thể có mặt để phản ánh những cảm giác và nhu cầu của họ và chúng ta có thể hiện diện trong im lặng.

Khi Lắng nghe thấu cảm, chúng ta góp phần thỏa mãn những nhu cầu ở người đối diện như sự quan tâm, rõ ràng, tôn trọng, công nhận, nối kết, chấp nhận, bình yên nội tâm ... Điều kỳ diệu là làm được như vậy, chúng ta nhận lại được những sự thỏa mãn đó.Rosenberg từng nói: “Chúng ta cần thấu cảm để tạo ra sự thấu cảm.”   VŨ ĐIỆU CỦA GIAO TIẾP

 

CHO VÀ ĐÓN NHẬN SỰ GHI NHẬN

Trong cuộc sống hàng ngày của mình, chúng ta không ngừng tìm kiếm những cải tiến, do vậy chúng ta đặt cái nhìn của mình vào những điều “đã bỏ lỡ”. Chúng ta không quen tôn vinh những điều đang diễn ra tốt đẹp.

NVC khuyến khích việc bày tỏ lòng Biết ơn như một cách để tôn vinh Sự sống. Tất cả chúng ta cần biết rằng chúng ta quan trọng vì chúng ta đem lại những đóng góp có giá trị cho thế giới xung quanh..

Chúng tôi đề xuất việc ghi nhận người khác bằng cách sử dụng ba bước sau của NVC: quan sát (sự kiện đã góp phần vào sự khang phúc [well-being] của mình), nhu cầu (những điều đã được thỏa mãn bên trong mình) và cảm giác của mình. Hãy theo đúng thứ tự như chúng tôi đề xuất. Mục đích của chúng ta chỉ là để tôn vinh, không phải để củng cố hoặc đánh giá hành vi của người khác.

 Cập nhật những Mô hình Marketing, đặc biệt là Tư duy mới nhất về Marketing hiện đạiChúng ta có thể bày tỏ với đồng nghiệp “công việc của bạn rất chuyên nghiệp” hoặc chúng ta có thể chọn nói với người ấy rằng “khi tôi đọc báo cáo của em, anh cảm thấy yên tâm và tin tưởng. Nó đã mang lại cho anh sự rõ ràng và định hướng mà anh cần. Anh thực sự ghi nhận sự nỗ lực của bạn.

 
GIAO TIẾP NVC
Giao tiếp NVC giúp chúng ra thể hiện bản thân và đón nhận người khác theo cách thức không đánh giá, không phán xét hoặc không chỉ trích. Khi "bày tỏ một cách trung thực" và "lắng nghe thấu cảm" trong một tình huống xung đột, chúng ta đang tạo điều kiện để xoa dịu, xuống thang hơn là làm theo thang, gia tăng căng thẳng sự xung đột

Lịch Khai giảng khóa học GIAO TIẾP NVC K04

Khai giảng:
22-03-2024
Thời lượng:
6 buổi
Thời gian:
- Ngày 22/03
Chiều: 13h30 - 16h45
Tối: 17h45 - 21h00
-Ngày 22-24/03
Sáng: 9h30 - 12h45
Chiều: 14h00 - 17h15
Lịch học:
Thứ 6 (22/03) - Thứ 7 (23/03) - Chủ Nhật (24/03)
Địa điểm:
LITADO ACADEMY, tầng 6, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, HN (tầng 1 là ngân hàng ACB)
Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viên: Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viên cao cấp Litado

Học phí

  • Học phí vé tiêu chuẩn: 4.200.000đ/người
  • Đăng ký trước ngày 24/03/2024: HP Ưu đãi nhóm từ 3.400.000đ/người.
*Lưu ý về việc rút lại học phí
1. Học viên không được rút lại học phí
2. Học viên được bảo lưu không quá 3 khóa. Không mất bảo lưu
3. Trong trường hợp học viên chuyển nhượng khóa học cho học viên khác, Litado sẽ thu phí chuyển nhượng là 10% học phí chuẩn: 420,000đ

Ưu đãi Early Bird

Học phí gốc: 4.200.000đ/học viên
* Đăng ký với nhóm và thanh toán trong thời gian sớm để có mức ưu đãi tốt nhất
Đăng ký & hoàn thành học phí
Nhóm 3 người
Nhóm 5 người
15/02/2024 - 24/03/2024
3.600.000đ Tiết kiệm: 600.000đ
3.400.000đ Tiết kiệm: 800.000đ

CÁC KHÓA HỌC SẮP KHAI GIẢNG

Hà Nội
GIAO TIẾP NVC K05
Khóa học nói về phương pháp giao tiếp bất bạo động (Nonviolent Communication, viết tắt NVC), một phương pháp giao tiếp để gia tăng sự thấu hiểu và lòng trắc ẩn giữa người với người.
5.900.000đ 5.200.000đ
Khai giảng:
03-05-2024
Bế giảng:
05-05-2024
Thời gian:
Sáng: 09h30 - 12h45
- Chiều: 14h00 - 17h15
Thời lượng:
6 buổi
Địa điểm:
LITADO ACADEMY, tầng 6, số 142 Đội Cấn, Ba Đình, HN (tầng 1 là ngân hàng ACB)
Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viên: Nguyễn Mạnh Linh
Giảng viên cao cấp Litado
Chỉ với 2 bước để trở thành học viên Khóa học
GIAO TIẾP NVC K04
1
Chọn lớp học phù hợp
2
Chuyển khoản để hoàn thành
Thông tin chuyển khoản

Nội dung chuyển khoản: Số điện thoại đăng ký + Tên người đăng ký + Tên khóa học

(Lưu ý: Số điện thoại phải đứng trước tên)

Ý KIẾN HỌC VIÊN

Anh Nguyễn Hải Nam CEO MyB Media - Dịch vụ truyền thông và quảng bá thương hiệu
Tôi đã làm bảng chi tiêu từ khi mới bắt đầu ra ngoài làm, tiêu dù 1k cũng nhập bảng với mong muốn có được kỹ năng quản lý tài chính. Tuy nhiên ngoài việc biết được tháng trước tiêu bao nhiêu, tháng sau có tăng lên không thì cách làm đó không giúp tôi cải thiện kỹ năng của mình. Sau 1 năm kiên trì làm tôi đã từ bỏ. Tận bây giờ sau nhiều năm mờ mịt không phương hướng, tôi đã gặp người thầy của mình - đại K Linh Mạnh Nguyễn qua khóa học Money Master. Và thật sự kỹ năng quản lý tài chính của tôi đã phát triển và có lộ trình rõ ràng. Cảm ơn thầy Linh về khóa học này!
Mai Xuân Quang CEO Khoa Ngan - Đệ nhất ngan Hà Thành
Trộm vía Target đúng bài Áp dụng đúng chiến lược mới cũ, mới mới, cũ mới, cũ cũ Tung chương trình đúng thời điểm "nhạy cảm" Thả ghim đúng khu vực, cộng thêm phần mềm tự động xin số điện thoại của khách hàng để retargeting thú vị phết Tối nay 90 khách đặt tất niên full luôn tầng 2 Trưa mai khách đặt tận 5 mâm đi phục vụ tận công ty Các buổi trưa thì khỏi nói, hôm nào cũng full bàn từ sớm Cảm ơn Đại K Linh Mạnh Nguyễn nhiều nhiều, toàn các kiến thức được Đại K dạy bảo và hướng dẫn Trộm vía...
Phạm Dương Châu Giám đốc Trung tâm tiengtrung.vn
Năm 2016 tông sư hô Năm nay tăng 30% Cuối năm tăng 40% Năm 2017 tông sư lại hô Năm nay vẫn tăng 30% 2018 gần như bế tắc, đào sâu lắm rồi, còn gì nưa xmaf đào. Tông sư phẩy tay, em cho anh 2 chiêu, lại tăng tiếp. Áp dụng 2 ngày, tăng thật. Nhà tư tường chỉ đâu thắng đó không phải trong truyền thuyết, có thật đấy. Có điều Người chảnh lắm, không phải muốn gặp là được. Phải có DUYÊN cơ. Từ 2016 đến nay, vẫn chưa tìm thấy bộ óc nào kinh thiên động địa cỡ vậy. Có lẽ tinh hoa trời đất cũng vận vào ít người thôi Hãy gặp tông sư, để sống phần đời còn lại của 1 nhà siêu VÔ ĐỊCH nhé!
Nguyễn Ngọc Anh Chủ tịch Adam group
Kết thúc buổi học thứ 5 đầu óc như muốn nổ tung vì cập nhật rất nhiều kiến thức bổ ích cho công việc. Trí óc có thể mệt nhưng tinh thần lại vô cùng sảng khoái vì đã tìm ra chân lý, tìm ra bí quyết để tháng tới có thể tăng doanh số lên ít nhất 30% và chi phí quảng cáo tối ưu hất. Cảm ơn Đại Ka – Linh Mạnh Nguyễn – Bậc thầy của các Bậc thầy về FB marketing đã dẫn đường chỉ lối cho các con nhang để tử chúng em tìm ra chân trời mới.
MS Trâm Tạ Tổng Giám Đốc tại Ciciro Việt Nam, Tamozi Việt Nam, Trâm Beauty, Rượu Vang Trâm Present , Trâm Mooncake, Trâm Jewelry
Bán nhà sau khi học Bán xe sau khi học Có những thứ tưởng là tài sản nhưng thật ra đó là tiêu sản, dùng số tiền đó vào việc kinh doanh sẽ giúp con gà đẻ ngày càng nhiều trứng vàng, giữ tiền một cách thông thái nhất nhưng nếu chưa có tiền để học cách tiêu và học cách giữ thì đừng lo lắng. Sau khi học xong Money Master bạn sẽ bỗng thoát nghèo 1 cách thần tốc. Cám ơn anh Linh Mạnh Nguyễn đã dạy cho em cách đầu tư thông thái, hy vọng hàng ngàn người ngoài kia có may mắn được biết tới phù thủy tài chính cá nhân cực đỉnh này!
MS Lê Thị Ánh CEO Lethi-ST
Sau covid chắc hẳn ai cũng có thời gian nhìn lại bức tranh toàn cảnh của gia đình, doanh nghiệp 1 cách toàn diện nhất… Với tôi sau khi đã có bí kíp của Đại K Linh Mạnh Nguyễn thì đương nhiên sẽ là gia đình ổn, công ty có quỹ để vực dậy, con vẫn học trường quốc tế ít nhất 5 năm (sau 5 năm đương nhiên tôi đã trở lại và thậm chí lợi hại hơn)
Bạn muốn nhận lại được nhiều giá trị như họ? Đăng ký để trở thành học viên ngay

CÁC ĐƠN VỊ THAM GIA HUẤN LUYỆN

Fpt
Vccorp
British council
Bi Luxury
Kiot Việt
Yamaha
Techcombank
Vietcombank
Tuart
Vingroup
Adam store
Vpbank
Bella
Mega market
Liên Việt Post bank
Lazada
Honda
Bạn muốn đào tạo cho Doanh nghiệp hoặc nhóm của bạn? Gửi yêu cầu