Bài đăng chưa được xuất bản của Facebook, còn được gọi là bài đăng “tối”, được nhà quảng cáo tích cực sử dụng.

Công cụ :” Thông tin & Quảng cáo” đã kéo trở lại bức màn về mức độ thường xuyên các nhà quảng cáo sử dụng tính năng này.

Đôi khi các bài đăng chưa được xuất bản là cố ý, chẳng hạn như trường hợp nhà quảng cáo muốn thử nghiệm nhiều bài đăng nhưng không muốn tất cả các biến thể quảng cáo xuất hiện trên trang của họ.

Hãy tìm hiểu xem các bài đăng chưa được xuất bản là gì?

Khi nào bạn có thể muốn xuất bản chúng?

và cách điều hướng quá trình xuất bản?

Sự khác nhau giữa Bài đăng đã xuất bản  và Bài đăng chưa được xuất bản là gì?

Một bài đăng được công bố có nghĩa là bài đăng xuất hiện trên trang Facebook được liên kết với bài đăng. Một bài chưa xuất bản không bao giờ xuất hiện trên trang Facebook, và thay vào đó chỉ trên News Feed (hoặc các vị trí khác nếu có). Chúng thường được sử dụng như là các bài viết được quảng cáo (cũng được gọi là được tài trợ). Tuy nhiên, cả bài đăng được xuất bản  chưa xuất bản đều có thể được tài trợ hoặc không phải trả tiền.

Tại sao bạn sử dụng một bài viết chưa xuất bản ?

Có các tình huống kinh doanh hợp lý khi nhà quảng cáo có thể sử dụng bài đăng chưa được xuất bản.

Thử nghiệm Quảng cáo : Nhà quảng cáo có thể thử nghiệm nhiều kết hợp quảng cáo hoặc sao chép và có thể không muốn khách truy cập của trang xem tất cả các biến thể.

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng: Bài đăng cho Biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Facebook được tạo trong Trình quản lý quảng cáo, nhưng có thể tạo biểu mẫu khách hàng tiềm năng trực tiếp từ một trang. Điều này có nghĩa là theo mặc định, bài đăng trên Biểu mẫu khách hàng  trên Facebook là các bài đăng chưa được xuất bản.

Quảng cáo Canvas : Bài đăng cho Canvases có xu hướng được tạo từ Trình quản lý quảng cáo, mặc dù cũng có tùy chọn tạo bài đăng quảng cáo Canvas trực tiếp từ phần Canvas của Công cụ trang.

Tại sao bạn lại xuất bản một bài chưa xuất bản?

Có nhiều lý do khiến bạn có thể muốn xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản. Ở đây có một số lí do chính:

-Thử nghiệm Quảng cáo : Bạn có thể cho phép nhiều bài đăng chạy một thời gian trước khi xác định được bài hiệu quả nhất. Sau đó, bạn có thể chọn bài hiệu quả nhất để xuất bản trực tiếp lên trang, do đó đảm bảo rằng khách truy cập trang sẽ thấy tốt nhất bạn phải cung cấp.

-Biểu mẫu khách hàng tiềm năng: Bạn có thể muốn xuất bản bài đăng Biểu mẫu khách hàng trực tiếp lên trang doanh nghiệp để chắc chắn rằng người dùng Facebook có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Điều này có thể đặc biệt quan trọng khi chạy một cuộc thi có khả năng tạo ra sự quan tâm cao.

-Quảng cáo Canvas : Bạn có thể dễ dàng tạo bài đăng cho quảng cáo Canvas từ bên trong Trình quản lý Quảng cáo, đặc biệt nếu bạn đang tạo nhiều phiên bản quảng cáo cùng một lúc. Nếu bạn muốn các bài đăng này có thể được khám phá từ trang của mình, bạn sẽ cần phải xuất bản chúng trực tiếp lên trang của mình.

Hãy nhớ rằng đơn vị quảng cáo Canvas chỉ có thể xem được từ thiết bị di động , mặc dù bài đăng ban đầu có thể xuất hiện trên máy tính để bàn. Vì lý do này, bạn nên xuất bản quảng cáo Canvas nếu hoàn toàn bắt buộc phải hiển thị quảng cáo trên trang của bạn. Nếu không, hãy giữ cho chúng không được xuất bản để tránh sự thất vọng của người dùng khi truy cập trang của bạn trên máy tính để bàn.

Cách xuất bản bài đăng chưa xuất bản:

Để xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản, hãy điều hướng đến Trình quản lý Quảng cáo. Nếu bạn sử dụng Business Manager, bạn có thể truy cập business.facebook.com để truy cập. Nếu không, bạn có thể truy cập www.facebook.com/manage để truy cập.

Từ Trình quản lý Quảng cáo, nhấp vào “ngăn xếp” thả xuống ở trên cùng bên trái và từ phần Tạo & Quản lý , chọn Bài đăng Trang .

Cách xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản trên Facebook

Bạn sẽ thấy trình đơn thả xuống Bộ chọn trang ở trên cùng bên trái.

Nếu bạn không thể định vị trang của mình trong danh sách thả xuống này, hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp hoặc Tài khoản quảng cáo, từ trên cùng bên phải của màn hình này:

Cách xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản trên Facebook

Bạn sẽ thấy các tùy chọn Bài đăng khác nhau ở bên trái: Bài đăng được lập lịch , Bài đăng đã xuất bản và Bài đăng quảng cáo . Danh sách thường sẽ mặc định cho các bài đăng quảng cáo.

  • Các bài đăng được lên lịch hiển thị các bài đăng được lên lịch để được xuất bản lên trang của bạn nhưng chưa được xuất bản.
  • Bài đăng đã xuất bản hiển thị các bài đăng đã được xuất bản lên trang của bạn Những vị trí này đã hiển thị với khách truy cập trang của bạn, miễn là bạn chưa hạn chế đối tượng
  • Bài đăng quảng cáo hiển thị các bài đăng đã được sử dụng trong quảng cáo. Đây là những bài đăng mà chúng tôi hiện có thể xuất bản trực tiếp lên trang doanh nghiệp của chúng tôi.

Từ đây, bạn có thể chọn bài đăng cụ thể mà bạn muốn xuất bản:

Cách xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản trên Facebook

 

 

Bạn có thể chọn “ Xuất bản ”, ngay lập tức sẽ đặt bài đăng trên trang của bạn, hiển thị với khách truy cập trang.

Bạn cũng có thể chọn ” Lịch biểu “, điều này sẽ cho phép bạn đặt thời gian và ngày cho thời điểm bạn muốn bài đăng xuất hiện trên trang của mình. Hãy cẩn thận để không nhầm lẫn chọn ” Xóa “. Điều này sẽ xóa hoàn toàn bài đăng của bạn.

Tùy chọn Tạo quảng cáo cho phép bạn tạo quảng cáo mới bằng cách sử dụng cùng một bài đăng được sử dụng trước đây. Hãy nhớ rằng nhiều quảng cáo có thể sử dụng cùng một bài đăng, đó là chiến thuật chung để xây dựng trên “bằng chứng xã hội”.

Định vị các bài viết chưa được xuất bản trong Công cụ bài viết trang

Để xem các bài đăng chưa được xuất bản của bạn, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm trong công cụ Bài đăng trang để điều hướng qua Bài đăng quảng cáo của mình. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một lượng lớn bài đăng được liên kết với quảng cáo.

Bạn có thể tìm kiếm bằng bản sao văn bản trong bài đăng quảng cáo bằng thanh tìm kiếm này. Bạn cũng có thể tìm kiếm theo số ID bài đăng.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm ID bài đăng trong Trình quản lý quảng cáo bằng cách điều hướng đến Xem trước bài đăng của quảng cáo. Dưới đây là đánh giá nhanh các bước để thực hiện việc này:

1) Điều hướng đến quảng cáo cụ thể trong Trình quản lý Quảng cáo và chọn hộp bên cạnh quảng cáo đó.

Cách xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản trên Facebook

2) Chọn nút chỉnh sửa ở bên phải. Nó trông giống như một biểu tượng bút chì:

2) Chọn nút chỉnh sửa ở bên phải.  Nó trông giống như một biểu tượng bút chì:

Điều này sẽ hiển thị chi tiết Quảng cáo. Chúng ta có thể sử dụng liên kết bài đăng tại đây để tìm ID bài đăng.

Để truy cập liên kết bài đăng được liên kết cho quảng cáo, hãy điều hướng đến phần Xem trước quảng cáo và chọn mũi tên hướng lên trên nhỏ bên phải. Từ đây, chọn tùy chọn Đăng lên Facebook bằng Bình luận

Cách xuất bản một bài đăng chưa được xuất bản trên Facebook

Trên là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa và cách đăng các bài viết chưa xuất bản. Các bạn hãy phản hồi lại cho chúng tôi sau khi đã thực hành nhé!

Thao tác này sẽ mở liên kết tới URL cho bài đăng được liên kết với quảng cáo. 

ID bài đăng là chuỗi số cuối cùng, sau phân đoạn “/ bài đăng /” của URL. Nó sẽ trông giống thế này:

 

www.facebook.com/ PageIDHere / posts / PostIDHere

Bạn có thể sao chép ID bài đăng và tìm kiếm trong thanh Bài đăng quảng cáo của thanh công cụ Bài đăng trang bằng cách sử dụng số này.

Xem xét về xuất bản bài viết chưa xuất bản

Công  cụ Bài đăng trang mà chúng tôi đang sử dụng để xuất bản các bài đăng chưa được xuất bản có lịch sử là một lỗi nhỏ. Tôi nhận thấy rằng nó thường hoạt động tốt nhất trong Google Chrome, nhưng đôi khi chuyển đổi giữa các trình duyệt có thể giải quyết được lỗi.

Một số người dùng gần đây cũng đã báo cáo lỗi quyền. Nếu bạn tình cờ gặp sự cố, bạn có thể thử lại sau một hoặc hai ngày vì các lỗi này có xu hướng tự giải quyết. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, bạn có thể thử liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp.