Facebook đã đưa ra 1 số chỉ số giúp nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về mức độ tương tác của người dùng với quảng cáo và trang của họ.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết ngày hôm nay:

– Lượt xem trang đích:

Đây là bước làm rõ hơn về mức độ tương tác của nhấp chuột. Nhấp vào tương tác thường gây nhầm lẫn cho các nhà quảng cáo. Khi quảng cáo liên kết đến một trang web bên ngoài, nhà quảng cáo thường xuyên hiểu lầm nhấp chuột có nghĩa là bất kỳ nhấp chuột nào vào trang web của họ. Nhưng “nhấp chuột” bao gồm bất kỳ nhấp chuột nào vào quảng cáo.

Trong năm qua, Facebook đã cung cấp rõ ràng hơn bằng cách tách các nhấp chuột thành các danh mục sau:

–  Nhấp chuột (Tất cả): Tất cả các nhấp chuột lên quảng cáo, bao gồm cả các nhấp chuột không có liên kết

–  Nhấp chuột vào liên kết : Tất cả nhấp chuột vào liên kết, bao gồm cả các nhấp chuột vào các điểm cuối của Facebook

–  Số lần nhấp ra bên ngoài: Tất cả nhấp chuột vào các liên kết thúc đẩy mọi người rời khỏi Facebook

Điều này hữu ích, nhưng các nhà quảng cáo tiếp tục thấy sự khác biệt giữa Số lần nhấp ngoài và số người được báo cáo truy cập trang web của họ từ các dịch vụ khác (ví dụ như Google Analytics). Mặc dù có nhiều lý do tại sao những con số này không khớp với nhau (và chúng sẽ không bao giờ khớp), cần thêm một số liệu nữa.

Người dùng có thể nhấp vào liên kết ngoài nhưng không bao giờ chuyển đến đích. Hoặc chính xác hơn, họ có thể từ bỏ lượt truy cập đó trước khi Facebook hoặc Google Analytics có thể ghi lại lượt truy cập của họ (tải pixel không hoàn thành).

Để giải thích cho điều này, Facebook đang triển khai Chế độ xem trang đích . Bằng cách này, các nhà quảng cáo sẽ thấy không chỉ có bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết ngoài của họ, nhưng có bao nhiêu người thực sự đã đưa nó đến trang đích.

Việc thêm Lượt xem trang đích không chỉ giúp nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về số người đã hoàn thành lượt truy cập, mà còn cho phép họ phát hiện các vấn đề tiềm năng trong thời gian tải và tối ưu hóa cho thiết bị di động. Sự khác biệt lớn giữa Số lần nhấp ra bên ngoài và Số lượt xem trang đích sẽ đề xuất một vấn đề yêu cầu điều tra.

Facebook nói rằng các nhà quảng cáo cũng sẽ được phép tối ưu hóa cho Lượt xem trang đích. Hiện tại, khi sử dụng mục tiêu Lưu lượng truy cập, nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa cho các nhấp chuột vào liên kết, số lần hiển thị hoặc Phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày .

Đọc hiểu số liệu trên Facebook: Các cách để đo lường mức độ tương tác của quảng cáo và fanpage

Việc thêm tùy chọn Lượt xem trang đích dưới dạng tùy chọn tối ưu hóa sẽ cho phép nhà quảng cáo tối ưu hóa để hiển thị cho những người không chỉ có khả năng nhấp chuột nhất mà thực sự tiếp cận trang đích.

-Phân tích hoạt động trước hiển thị.

Chỉ số mới này sẽ cho phép các nhà quảng cáo xem có bao nhiêu người tương tác với quảng cáo là những khách truy cập mới hoặc những người trước đó đã tương tác với ứng dụng hoặc trang web của họ. Điều này được thực hiện bằng cách xác định xem các sự kiện pixel hoặc ứng dụng đã xảy ra trước đó cho người dùng đó hay chưa.

Facebook nói rằng điều này sẽ hữu ích nhất cho Quảng cáo Động khi nhà quảng cáo mở rộng thành nhắm mục tiêu theo đối tượng rộng, di chuyển ra ngoài khách hàng của riêng họ.

– Tương tác trên trang.

Đọc hiểu số liệu trên Facebook: Các cách để đo lường mức độ tương tác của quảng cáo và fanpage

Facebook cũng đã triển khai ba chỉ số mới liên quan đến cam kết trang. Chúng có thể được tìm thấy trong Tổng quan về thông tin chi tiết về trang.

Theo dõi: Quản trị viên trang có thể thấy tổng số sau (số người chọn xem nội dung cập nhật từ trang của họ trong nguồn cấp dữ liệu tin tức) mà trang của họ có. Số liệu mới này cho thấy sự gia tăng và giảm của tổng số này theo thời gian.

Xem trước: Một số người có thể tương tác với trang của bạn mà không cần truy cập vào trang của bạn bằng cách chỉ cần di chuột qua tên trang của bạn từ máy tính để bàn. Số liệu này sẽ giúp bạn hiểu có bao nhiêu người đang làm việc này.

Đề xuất: Nếu doanh nghiệp của bạn nhận được Đề xuất, chỉ số này sẽ biểu thị tần suất điều này xảy ra.