Website của bạn có nội dung rõ ràng, đơn giản và súc tích. Tuy nhiên, bạn vẫn khó khăn để lấy sự chú ý của người đọc và những nhấp chuột lại không có chuyển đổi thành đơn hàng. Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên thì bạn nên xem lại nội dung trên trang web của bạn ngay hôm nay!

Với những loại hình kinh doanh khác nhau thì nội dung trên trang web khác nhau. Bạn chỉ có 10 giây để thuyết phục người đọc liệu họ có muốn khám phá thêm trang web của bạn hay không.

Để nội dung website của bạn gây chú ý và có sức thuyết phục người đọc bạn nên tìm hiểu khái niệm AIDA. AIDA là chữ viết tắt của một phương pháp tiện dụng giúp bạn viết lời quảng cáo, soạn thảo văn bản: Attention( Chú ý), Interest( Thích thú), Desire ( Ham muốn), Action ( Hàng động). Đây là bốn bước mỗi khách hàng cần phải trải qua nếu bạn muốn họ mua sản phẩm trên trang web của bạn

Attention: Có thể gây chú ý độc giả bằng việc nói cho họ biết  bạn là ai và những gì bạn sẽ cung cấp cho ho? Ví dụ đối với công ty thiết kế web, bạn có thể nói:

“Thiết kế web bán hàng chỉ trong 30s”

Screen Shot 2015-12-04 at 17.25.53

Insterest: Tạo ra sự quan tâm của người đọc bằng cách nói những gì bạn có thể làm cho ho. Về tổng quát, rất khó để tạo ra các thông điệp khác nhau để phù hợp với lợi ích của mỗi cá nhânnhân, nên bạn có thểthể đơn giản hoá bằng cách phát triển một tính cách, một thông điệp duy nhất để điều hướng tới cái mà khách hàng quan tâm nhất.

Screen Shot 2015-12-04 at 17.29.38

Desire: Trong phần này, thêm tính năng và lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy để khách hàng tiềm năng biết những gì họ sẽ được nhận từ dịch vụ của bạn. do đó khách hàng sẽsẽ khao khát muốn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Screen Shot 2015-12-04 at 17.23.19

Action: Cuối cùng, nơi bạn cần đặt một nút Call-To-Action ( lời kêu gọi hành động)  như “Đăng ký Ngay“, “Mua Ngay”, “Liên hệ Ngay”. Nếu 3 bước trên bạn viết đúng, thì giai đoạn này sẽ hiệu quả hơn và mở ra cánh của cho khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm của bạn. Đừng nên vội vàng, đừng quên thêm một vài dòng trước nút Call-to-Action để thuyết phục họ mua ngay sản phẩm của bạn. Ví dụ:” Khuyến mại 50% chỉ trong ngày hôm nay”, “ Tặng kèm sản phẩm X cho 20 khách hàng đầu tiên”…

Screen Shot 2015-12-04 at 17.30.48

 

Tuỳ vào từng bước trong AIDA bạn nên  đưa ra những thông điệp phù hợp với loại hình kinh doanh của của bạn, ngoài ra bạn cần thêm những hình ảnh cuốn hút, bắt mắt để trang web của bạn thêm sinh động và có tính thuyết phục người đọc. Chúc bạn thành công!

Bài viết được đăng trên Blog của trường đào tạo SEO LITADO, vui lòng ghi nguồn khi đăng lại.

Từ khóa tìm trên Google:

  • aida trong thiet ke web
  • các vd thực tế về áp dụng mô hình AIDA
  • taiuong dung Aida