Bounce Rate, luôn là điều ám ảnh các Webmaster. Bạn làm đủ mọi cách để đưa khách hàng vào Website của mình, nhưng họ lại chẳng mấy quan tâm đến những gì bạn viết, và tỷ lệ thoát cực cao. Tại sao vậy? Tôi sẽ chỉ ra 4 lý do phổ biến gây ra tình trạng này.

Ly-do-ty-le-thoat-tang

     1. Thiết kế Website quá tệ
Khi khách truy cập vào Web của bạn, bạn chỉ có vài giây để thuyết phục họ rằng Website của bạn là đáng tin cậy. Nếu bạn có một thiết kế kém hấp dẫn, cần tu sửa lại đống đổ nát đó ngay! Nếu bạn là một Website non trẻ, đập đi làm lại, thiết kế mới hoàn toàn là điều bạn nên xem xét. Nhưng nếu bạn là một Website lâu đời, với lượng khách hàng thường xuyên nhất định, tôi không khuyên bạn làm điều này. Lý do là sự thay đổi đột ngột trong giao diện sẽ có thể gây nhầm lẫn và xa lạ với khách quen. Trong trường hợp này, bạn cần tối ưu hóa những chi tiết giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

     2. Không có bất kì động thái “Call to Action” nào trên Site của bạn
Khi ai đó vào Website của bạn để đọc thông tin, đọc một bài viết, nếu họ không được mời gọi, khuyến khích xem thêm cái gì đó hoặc có thao tác gì đó trên Website bạn thì rất có thể sau khi đọc xong thông tin họ cần, họ sẽ biến mất. Những động thái như kêu gọi đăng ký dùng thử sản phẩm, đăng ký Email để nhận danh sách sản phẩm khuyến mại mới nhất,…sẽ giữ chân được người đọc.

     3. Lưu lượng truy cập không phù hợp với Website
Có rất nhiều người vào Website của bạn nhưng không có nghĩa là họ đều thích những gì bạn viết. Bạn quá ham số lượng trong những chiến dịch quảng cáo, bạn cứ nghĩ càng nhiều người vào Website của mình sẽ càng tốt? Không, nếu bạn đang phung phí tiền cho quảng cáo để thu về những truy cập vãng lai vô nghĩa, bạn sẽ không bán được hàng mà còn làm tăng tỷ lệ thoát của Website mình.

     4. Website khó sử dụng
Bạn có chắc Website của bạn có thể truy cập thông suốt không có lỗi hay bất kì sự cản trở nào? Chẳng có lý do gì để giữ chân người dùng nếu họ truy cập vào một trang lỗi, hoặc phải đợi quá lâu mới thấy nội dung họ cần.

Bài viết được đăng trên Blog của trường đào tạo SEO LITADO, vui lòng ghi nguồn khi đăng lại.