Trên Internet, người dùng đưa ra quyết định chỉ trong nháy mắt. Với một trang Web mới, chỉ cần 7s để một người đưa ra quyết định họ thích hay không thích nó. Vì vậy, thời gian giữa việc Click chuột vào một liên kết và tải hết nội dung trên trang đó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định xem liệu một người mới vào Website bạn có muốn ở lại hay không.

Toc Do Tai Trang

Tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng gì?

-Tăng tỷ lệ thoát

Thời đại này hầu như không có ai kiên nhẫn, đặc biệt là khi nói đến chuyện họ muốn mua một thứ gì đó. Thời gian tải là rất quan trọng trong việc giữ lại sự chú ý của người mua sắm.

-Giảm tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình cho các trang thương mại điện tử trên toàn thế giới là khoảng 2%. Điều này có nghĩa là trong 1000 người truy cập thì may ra có 20 khách hoàn thành một đơn hàng. Bạn có một trang bán hàng chậm như rùa? Phải chăng 2% đã là quá nhiều với bạn?!

-Giảm doanh thu

Nhờ có hai lý do trên nên điều này là hiển nhiên và vô cùng dễ hiểu.

-Giảm uy tín

Có rất nhiều suy nghĩ lóe lên trong đầu khách hàng khi họ vào một Website chậm chạp. Chẳng hạn như:

“Làm ăn gì mà Web chậm như rùa”

“Thời đại nào rồi mà xem sản phẩm load mãi không xong”

“Mất thì giờ với cái Site vớ vẩn này quá”

Bạn yên tâm, bạn làm người khác khó chịu, điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp ở bạn, mất uy tín là điều hiển nhiên và dễ hiểu thôi. Bạn đầu tư kinh doanh, nhưng không thể đầu tư vào tối ưu tốc độ Website mình, điều đó thật ngớ ngẩn khi chẳng ai muốn chờ đợi cả.

 

Thời gian tải trang trung bình trên thế giới

Sau một loạt các thử nghiệm trên các Site thương mại điện tử lớn nhất trên thế giới, chúng tôi có những kết luận sau cho bạn tham khảo và đối chiếu với Website mình.

-Thời gian tải trang trung bình là 2.7s

-Tốc độ tải trang trung bình ở Anh là nhanh nhất với 1.98s

-Tại Mỹ, tốc độ tải vô địch thuộc về ikea.com với 0.338s

Bài viết được đăng trên Blog của trường đào tạo SEO LITADO, vui lòng ghi nguồn khi đăng lại.