Có khoảng 90% người vào trang web của bạn không thực hiện bất kỳ một chuyển đổi nào và có thể trong số đó có những khách hàng tiềm năng mà họ đã quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn nhưng họ không mua hàng trong thời điểm hiện tại.

Nếu mất đi tệp khách hàng tiềm năng này thì quả là một điều lãng phí rất lớn. Rất may cho bạn khi vẫn có một cách để bạn tận dụng triệt để 90% khách hàng tiềm năng này, đó là Remarrketing.

Remarketing là gì?

Remarketing hay Tiếp Thị lại  của Google cho phép quảng cáo doanh nghiệp được hiển thị lại cho những người đã truy cập vào trang web của bạn trước đây, nhưng không hoàn tất các thao tác như bạn mong muốn, ví dụ: thực hiện đăng ký thành viên hay mua hàng.

Cách thức hoạt động của ReMarketing

Bạn những mã Remarketing  vào website của bạn, khi khách hàng truy cập vào web thông tin (cookie) của họ sẽ được lưu vào trình duyệt. Khi khách hàng rơi khỏi trang web, họ sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn xuất hiện ở những website khác – những trang cho phép hiển thị quảng cáo của Google.

Ưu điểm vượt trội của ReMarketing

– Bạn có thể chọn đối tượng nhắm mục tiêu đến khách hàng hết sức cụ thể. Ví dụ: Khách hàng đã vào website mà không thực hiện chuyển đổi trong vòng 10 ngày,  Khách hàng đã click vào “ Mua hàng” nhưng chưa thanh toán, hay khách hàng đã xem một mục nào đó trong trang Web của bạn 2 lần trong 30 ngày ….

-Khả năng hiển thị rộng và theo chiều sâu:Bạn hoàn toàn có thể đưa thông điệp quảng cáo của mình tiếp cận số lượng lớn người dùng nằm trong danh sách Tiếp thị lại của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Tần suất xuất hiện quảng cáo của bạn vô cùng lớn do số lượng Website tham gia vào mạng hiển thị rất nhiều và khách hàng chỉ cần truy cập vào 1 trong số hàng ngàn trang Web đó đã có thể thấy quảng cáo của bạn.

– Nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh, chủ đề, từ khoá:Bạn có thể nhắm mục tiêu giống như trên mạng hiển thị, bằng cách đó quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng đang quan tâm tới dịch vụ của bạn, hay đơn thuần chỉ đang đọc tin tức gì đó có liên quan tới bạn.

-Tối ưu hoá chi phí, nhưng hiệu quả cao: Vì nhắm mục tiêu cụ thể nên quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện  với những người đã từng vào website của bạn nên chi phí dành cho việc hiển thị quảng cáo là rất thấp và lại đúng đối tượng mà họ đã biết đến thương hiệu của bạn.

Lợi ích của Remarketing

– Tiếp cận tất cả những khách hàng đã truy cập vào trang Web của bạn.

– Thu hút các khách hàng đã không thực hiện các hành động chuyển đổi trong quá khứ.

– Thu hút lại những khách truy cập đã Đặt hàng nhưng sau đó lại Hủy vì lý do nào đó.

– Quảng cáo thêm về 1 sản phẩm khác đối với những khách hàng đã thực hiện chuyển đổi thành công.

– Tiếp cận khách hàng trong 1 khoảng thời gian nhất định sau khi họ đã hoàn tất mua hàng.

Với Remarketing ,chắc chắn bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ một khách hàng nào đã truy cập vào website của bạn, nhưng nếu muốn biến tệp đó thành các chuyển đổi chất lượng thì còn phải phụ thuộc vào thông điệp trên quảng cáo của bạn ra sao nữa. Nếu bạn có những thông điệp tốt qua từng giai đoạn thì  khả năng những khách hàng đó sẽ quay lại website của bạn và thực hiện mua hàng là rất cao.

Bài viết được đăng trên Blog của trường đào tạo SEO LITADO, vui lòng ghi nguồn khi đăng lại.