Có rất nhiều cách để kiểm tra xem website của bạn có bị phạt hay không. Theo những cách thông thường bạn có thể là dán thẳng domain vào Google Search và xem domain đó có nằm ở Top 1 hay không?

Nếu câu trả lời là không thì đó là dấu hiệu cho thấy website của bạn đã bị phạt. Nhưng chỉ biết là bị phạt thôi, còn bạn sẽ không biết là bị phạt bởi thuật toán nào và ảnh hưởng ra sao.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật trường LITADO tròn 4 tuổi vào ngày mai (05/08/2010 – 05/08/2014) mình xin chia sẻ công cụ Google Penalty Checker – Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và chính xác hơn xem website bị phạt bởi thuật toán nào. Google Penalty Checker được phát triển bởi Fruition. Để sử dụng công cụ Google Penalty Checker Tool bạn có thể đăng ký sử dụng tại đây !

Mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký sử dụng dịch vụ phía bên dưới. Giờ chúng ta cùng điểm qua những tính năng rất hay của công cụ này nhé.

Biểu đồ thể hiện trực quan website của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực bởi thuật toán

Công cụ kiểm tra website có bị Google PenaltyBiểu đồ này bạn nhìn thấy gần như là một bức tranh tổng thể của website khi Google thay đổi thuật toán và những gì website của bạn bị ảnh hưởng.

Làm thế nào để kiểm tra hình phạt cho mỗi domain

Cột trái thể hiện traffic khi website bị ảnh hưởng bởi thuật toánỞ hình bên trái thể hiện cho % lưu lượng truy cập (% visit) giảm hay tăng mội khi thay đổi thuật toán.

1./  Tuy nhiên bạn cần lưu ý ở đây vài điểm, hình bên trái thể hiện sự thay đổi % visit với biên độ khá lớn: Tăng 600% hoặc giảm 200%, chính vì biên độ lớn như vậy mà nếu như traffic website của bạn không lớn, đôi khi bạn sẽ thấy không có sự thay đổi nhiều và bạn có thể nghĩ nó không quan trọng lắm.

2./  Có 1 điều nữa là trong công cụ Google Penalty Checker này, nếu muốn dùng đầy đủ tính năng chúng ta phải trả phí. Còn ở bản Basic, những % visit này sẽ có sai lệch khá lớn khi toàn bộ key liên quan đến thương hiệu sẽ không được thống kê vào đây.

3./  Bạn hãy nhìn vào biểu đồ phía trên, bạn sẽ thấy sẽ thống kê theo những thời điểm khác nhau trong tháng. Tuy nhiên khi update thuật toán Google thường không áp dụng toàn bộ hình phạt trên toàn thế giới ngay mà lại áp dụng ở vài thị trường trước sau đó mới áp dụng toàn cầu, vì thế những chỉ số trong này sẽ khác nhau theo từng domain khác nhau đấy nhé.

4./ Kích cỡ của vòng tròn thể hiện tỷ lệ mà thuật toán ảnh hưởng đến website của bạn. chỉ số này dao động từ 0% đến 100%

5./ Điều tiếp theo hãy để ý đến màu sắc trong hình vẽ đầu tiên. Đó chính là điểm để chúng ta dễ dàng nhận biết khi nào chúng ta bị phạt hay chúng ta hưởng lợi từ việc update thuật toán đấy.

  • Màu xanh là ảnh hưởng tốt
  • Màu vàng là không ảnh hưởng
  • Màu cam là ảnh hưởng xấu
  • Màu đỏ là ảnh hưởng cực kỳ xấu

Hướng dẫn sử dụng Google Penalty Checker.

Bước 1: Đăng ký sử dụng dịch vụ Fruition tại đây !

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản.

Đăng ký Google Penaty Checker

Bước 3: Sau khi click vào nút Create new account nó sẽ hiển thị ra khung captcha phía dưới.

Bước 4: Nhập lại password, nhập Captcha và click lại vào nút Create new account.

Bước 5: Click vào nút Countinue with Self Service

Bước 6: Click vào nút Authorize a Google Account

Bước 7: Click nút Chấp nhận như hình bên dưới (Lưu ý login sẵn mail đang quản lý Google Analytics của website nhé)

Authorize a Google Account

Bước 8: Chọn tài khoản muốn phân tích

Đến bước này các bạn có thể vào và kiểm tra website của mình xem có những màu sắc gì rồi đó. Với mỗi tài khoản bạn được phân tích 1 domain free, nhưng là những dữ liệu từ 3 tháng trở về trước. Để nhìn thấy dữ liệu 3 tháng gần nhất, bạn cần đăng ký tài khoản trả phí nhé.

Hình ảnh trong phần quản trị của Google Penalty Checker Tool

Hình ảnh trong phần quản trị của Google Penalty Checker Tool

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Chiều mai chúng tôi cũng làm 1 lễ sinh nhật nho nhỏ để bé LITADO bước sang tuổi thứ 5, trân trọng mời tất cả các bạn, ai đến được cứ đến, kể cả ko phải học viên, ko phải người quen, cứ đọc thấy tin này rồi đến cũng được chào đón!
– Thời gian: từ 13h30- 18h, ngày mai, thứ 3, 05/08.
– Địa điểm: Tại LITADO, tầng 6, 144 Đội Cấn.
– Hình thức: Đồ ăn nhẹ, hoa quả + bia + rượu vang.
CHIỀU MAI CHÚNG TÔI NGHỈ LÀM ĐỂ ĐƯỢC VINH DỰ NÂNG LY CÙNG CÁC BẠN!
SEE YOU!

Từ khóa tìm trên Google:

  • seo pro thanh akita
  • cach kiem tra web bi phat cua google
  • kiem tra google penalty