Xây dựng liên kết chưa bao giờ thách thức và mâu thuẫn như hiện nay.

  • Bạn cần backlink đề cải thiện thứ hạng website của bạn
  • Bạn xây dựng backlink sai sẽ khiến nguy cơ bị phạt của bạn cao hơn.

Để giữ ổn định thứ hạng website trước các hình phạt của Google, bạn cần phải ngay lập tức xác định và vô hiệu hóa bất kỳ liên kết độc hại nào.

Sau đây là 7 sai lầm trong quá trình xây dựng backlink, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy.

Sai lầm thứ nhất: Xây dựng backlink trên các site có hơn 100 link out

Khi một landing page có hơn 100 link out ra ngoài, out ra các website khác thì giá trị của nó đã giảm đáng kể. Lượng liên kết bị thất thoát lớn như vậy có thể là dấu hiệu của một website/blog chất lượng thấp, website/blog spam. Bạn cần kiểm tra backlink của mình chặt chẽ hơn trên các trang có lượng link out quá lớn.

diem nguy co bi phat khi xay dung backlink tren mot trang co qua nhieu link out  Điểm nguy cơ bị phạt : Có khả năng


Sai lầm thứ hai: Liên kết từ những website có cùng IP (Cùng C-Class)

Xây dựng nhiều liên kết từ những trang có cùng 1 địa chỉ IP giống hệt nhau, Google có thể hiểu là cùng 1 hệ thống của bạn đang xây dựng. Google không muốn bị thao túng bởi 1 hệ thống website của cá nhân/tổ chức nào. Chính vì thế bạn cần đa dạng lượng IP trong quá trình xây dựng backlink.

Sai lầm thứ hai: Liên kết từ những website có cùng IP (Cùng C-Class) Điểm nguy cơ bị phạt : Có khả năng


Sai lầm thứ ba: Có quá nhiều Backlink với Anchor Text chính xác

Trước đây bạn có thể sử dụng anchor text chính xác từ 30-50% trong tổng số backlink bạn xây dựng. Tuy nhiên hiện giờ, con số đó đã giảm mạnh. Và hiện nay khi bạn muốn sử dụng anchor text chính xác, hãy sử dụng ở khoảng trên dưới 10% thôi nhé

Sai lầm thứ ba: Có quá nhiều Backlink với Anchor Text chính xác Điểm nguy cơ bị phạt : Nguy cơ cao


Sai lầm thứ tư: Tối ưu quá mức cho 1 anchor text và thiếu sự sáng tạo khi sử dụng Anchor text

Gần giống như khi sử dụng 1 anchor text chính xác, Google có thể phát hiện được anchor text nào bạn bạn tối ưu hóa quá mức. Và để tự nhiên hơn, bạn nên sử dụng các loại anchor kiểu như Full Url, Anchor thương hiệu, Anchor website, Click here, Home Page, và những từ khóa mở rộng…

Sai lầm thứ tư: Tối ưu quá mức cho 1 anchor text và thiếu sự sáng tạo khi sử dụng Anchor text Điểm nguy cơ bị phạt : Nguy cơ cao


Sai lầm thứ năm: Xây dựng Backlink Sitewide

Việc có một lượng lớn liên kết trỏ về từ các Backlink Sitewide khi đặt link Footer, Header, BlogRoll có thể gây ra tình trạng tối ưu hóa quá mức cho 1 từ khóa nào đó. Hãy giữ lượng link Sitewide ở mức tối thiểu là điều hợp lý bạn nên làm. Hãy xóa bỏ bớt các liên kết Sitewide khi bạn thấy nó đang chiếm tỷ trọng lớn trong hệ thống backlink của bạn.

Sai lầm thứ năm: Xây dựng Backlink Sitewide Điểm nguy cơ bị phạt : Nguy cơ cao


Sai lầm thứ sáu: Xây dựng backlink từ những trang không được Index

Khi một website không được Google Index, nhiều khả năng website đó không tuân thủ các chính sách của Google, và đã bị Google phạt. Rất tiếc, Google hiểu rằng các website này không có giá trị với người dùng. Và bạn không nên có liên kết từ các website như vậy.

Sai lầm thứ sáu: Xây dựng backlink từ những trang không được Index Điểm nguy cơ bị phạt : Nguy cơ rất cao


Sai lầm thứ bảy: Xây dựng backlink từ những trang đáng ngờ

Hãy cẩn thận khi bạn làm backlink dễ dàng trên 1 trang nào đó, hãy nhìn vào nội dung bài post xem có liên quan đến nội dung của bạn hay không? Backlink được xây dựng trên các trang mà title/body chứa các từ như “forum”, “submit url”, “article submit”…thường là những trang có chất lượng thấp và tuổi đời domain chưa cao.

Sai lầm thứ bảy: Xây dựng backlink từ những trang đáng ngờ Điểm nguy cơ bị phạt : Nguy cơ rất cao

Làm thế nào để xóa các liên kết bạn đã tìm thấy?

1 Liên hệ người quản trị website đó gỡ liên kết

Trong mỗi website/diễn đàn/blog… đều có thể dễ dàng tìm thấy email/phone của người quản trị. Bạn hãy nhanh chóng liên hệ người quản trị và giải thích cho họ hiểu tầm quan trọng trong việc gỡ các liên kết này xuống.
2 Submit link trong Google Disavow Tool

Bạn có thể từ chối rất nhiều liên kết khi submit file trong Google Disavow. Tuy nhiên việc submit đúng cú pháp là cả một vấn đề khi nhiều bạn SEOer còn chưa nắm được cú pháp của 1 file Submit trong Disavow.
Đề hiểu rõ cú pháp và cách thức submit hãy đọc lại bài viết: Tìm hiểu Google Link Disavow Tool

3 Hãy thường xuyên kiểm tra backlink của bạn

Dù bạn có chắc chắn rằng bạn đang làm rất đúng chuẩn. Bạn tự tin bạn không thể bị phạt vì đã tuân theo 100% các chính sách của Google. Tuy nhiên trong một thế giới đầy biến động, việc đối thủ hại bạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy thường xuyên kiểm tra để sớm phát hiện và khắc phục.

Ghi rõ nguồn trường đào tạo seo LITADO khi sao chép nội dung bài viết này

Từ khóa tìm trên Google:

  • backlink cung dia chi ip