Bạn liệu có đang suy nghĩ về vấn đề comment sai ngữ pháp, cũng như ảnh hưởng của nó tới thứ hạng website, cùng Blog’s dao tao seo Litado tìm hiểu về chủ đề này nhé !

comment sai ngu phap co anh huong den seo ?

Viết nội dung chất lượng cho một website luôn là một chủ đề nóng bỏng, được nhiều người quan tâm. Như một phần của nó thì nội dung tự nhiên sẽ khiến nó đáng để đọc hơn, và đi kèm với nó là viết đúng ngữ pháp và đưa ra cho người đọc đúng thứ mà họ đang tìm kiếm.

Nhưng nếu như người dùng để lại comment trên website hay WordPress blog của bạn, và những comment đó không đúng ngữ pháp, liệu nó có thể ảnh hướng đến thứ hạng của bạn hay không ? Matt Cutts đã bàn luận về vấn đề này trong video mới nhất dành cho các webmaster.

“Tôi không hề quan tâm tới ngữ pháp trong các comment. Miễn là ngữ pháp trên trang của bạn luôn chuẩn. Bởi trên thế giới internet rộng lớn có những người thích viết và những điều họ viết không phải lúc nào cũng có nghĩa.” Cutts tiếp tục : “Bạn có thể thấy hàng tá comment vô nghĩa trên Youtube, và điều đó không có nghĩa là các video trên Youtube sẽ có thể được xếp hạng.”

Điều đáng chú ý ở đây là người đọc để lại các comment vô nghĩa và không spam comment. Tất cả các comment spam nên được gỡ bỏ khỏi mọi trang web, nhằm nâng cao tổng thể chất lượng website cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng.

“Hãy chắc chắn rằng nội dung bạn tạo ra có chất lượng cao, đồng thời không để xảy ra tình trạng spam comment. Nhưng nếu đó là người dùng thật để lại comment thì cho dù ngữ pháp không được tốt cho lắm, thì cũng không sao cả và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đó.

 

Bài viết được dùng để làm tài liệu cho các khóa học seo của trường đào tạo seo litado.