Xây dựng liên kết – Quan hệ công chúng trực tuyến

xay dung lien ket

2010 : Google đã giảm giá trị các liên kết đến từ các website có nội dung kém hấp dẫn, nhưng một mạng lưới liên kết tốt vẫn hoạt động ngon.

2013 : Rất nhiều website đi xuống chỉ bởi Penguin, những người chưa đi xuống cũng đang quay cuồng với nó. Chúng ta không thể mua liên kết được nữa, tuy nhiên hầu hết tất cả các blogger đều hiểu được giá trị của một liên kết, và muốn trả tiền cho nó.

Tại Distilled, chúng tôi đang làm cái mà chúng tôi gọi nó là “PR mạng” – nơi chúng tôi tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với các blogger và trang web. Điều quan trọng trong xây dựng mối quan hệ đó là họ dựa vào chúng tôi nhiều như chúng tôi dựa vào họ.

Làm thế nào để đạt hiệu quả tốt hơn với PR online ?

Đừng quan tâm đến DA của liên kết. Hãy tìm một trang web thực sự là một kết quả tốt cho những gì mà bạn hoặc khách hàng của bạn cung cấp. Ném liên kết hoặc đề cập đến các trang web khác theo cách mà bạn có thể giải thích được nó. Hãy linh hoạt, bởi bạn có thể xây dựng một mối quan hệ lâu dài và giữ việc chia sẻ thông tin đó trong tương lai.

 

Thao tác Anchor text – Xây dựng thương hiệu

xay dung thuong hieu

2010 : Cách tốt nhất để tăng thứ hạng cho từ khóa đó là có được một liên kết với từ khóa đó đặt làm anchor text. Các trang web thương mại điện tử trả tiền cho các liên kết với các từ khóa mục tiêu của họ trong đó và giảm liên kết các bài viết không liên quan.

2013 : Nếu bạn có một triệu liên kết đến trang web của bạn, nhưng không có liên kết nào nói về thương hiệu, không ai biết bạn là ai. Có quá nhiều thông tin trên mạng, cùng với đó là vô vàn trò lừa đảo. Vì vậy, họ cảm thấy thoải mái hơn với các thương hiệu, và có nhiều khả năng sẽ click vào liên kết của các thương hiệu dễ nhận biết.

Đồng thời, Google nhận ra rằng các liên kết mà không có thương hiệu đi kèm thường là liên kết trả tiền, nó xứng đáng bị phạt.

Còn bây giờ, tốt hơn hết là hãy tập trung vào việc nhận biết thương hiệu hơn là các anchor text cụ thể vào trang của bạn. Càng nhiều người nói về thương hiệu của bạn, càng có nhiều khả năng họ sẽ tìm kiếm chính tên thương hiệu của bạn, và nếu làm được như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng nhiều về vị trí top 1 trong trang kết quả tìm kiếm, bởi bạn sẽ luôn có mặt ở đó !

 

Làm thế nào để nhận diện thương hiệu tốt hơn và chiếm được lòng tin của khách hàng ?

Tôi nghĩ rằng chúng ta luôn biết rõ giá trị của thương hiệu. Tại sao rất nhiều người Mỹ lại trả 2,5$ cho 0,5$ của nước, cacbonat, đường và chút cà phê ?

Nó sẽ dễ dàng để mọi người tìm thấy nội dung của bạn với những điều kiện tìm kiếm nhất định hơn là trực tiếp tìm thấy bạn. Xây dựng được thương hiệu và chiếm được lòng tin của khách hàng liên quan đến việc xây dựng mối quan hệ với những người bạn chưa từng biết đến, điều đó khá đáng sợ đối với nhiều người. Bởi bạn có thể đã cố gắng hết sức nhưng vẫn thất bại và không biết vì sao mình thất bại.

Tuy nhiên, hãy thứ nhìn vào từ khía cạnh khác. Bạn đang cạnh tranh trong thế giới tiếp thị trực tuyến mà không có thương hiệu, tức là bạn đang dựa 100% vào Google để tiếp tục có thêm visitor. Đó là mối quan hệ một chiều. Nếu Google thay đổi mọi thứ, hoặc đối thủ của bạn tốt hơn bạn một chút và đẩy bạn ra khỏi trang 1 của kết quả tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn sẽ phá sản. Vậy nên không nên quá dựa dẫm vào người khác. Xây dựng thương hiệu là kế hoạch cho tương lai, và bảo vệ bạn khỏi những ý tưởng bất chợt của Google.

 

Sau tất cả những điều ở trên, liệu SEO có chết không ?

Không

Google sẽ ngày càng thông minh hơn, và vẫn sẽ có những thứ không minh bạch trong đó, và kỹ thuật SEO vẫn sử dụng được.

Một phần quan trọng của SEO là xác định và hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn với các điều kiện tìm kiếm nhất định, từ đó có thế thấy được sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh ở ngoài đời thực.

Nhưng, chỉ dựa vào SEO không làm nên doanh nghiệp của bạn, bây giờ cũng vậy mà sau này cũng vậy. SEO là một khía cạnh rất tốt trong tiếp thị mạng, tuy nhiên, bạn cần phải là tiếp thị một cách tổng thể để mang lại hiệu quả cao hơn.

 

Nguồn : seomoz

 

Đọc thêm các tin tức mới nhất tại Blog’s Đào tạo SEO Litado nhé !