Chapter 3 : Tìm hiểu về off-page SEO

Off-page SEO là gì ????

Off-page SEO là xây dựng thương hiệu, độ tin tưởng, danh tiếng cho website của bạn trên mạng internet. Nó được xác định bằng số lượng, chất lượng, độ liên quan của các liên kết dẫn đến website. Từ đó củng cố cho Authority và ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm.

Authority được củng cố bằng việc các website khác dẫn liên kết tới website của bạn. Có 1 vấn đề đó là Authority được xác định chủ yếu bằng liên kết

Về cơ bản, off-page SEO là từ dùng ưa thích để chỉ việc nhận về nhiều liên kết hơn. Bạn nên tập trung kiếm liên kết từ nhiều nguồn khác nhau và có thể thay thế cho nhau.

Authority cùa website chỉ có một phần là dựa trên việc phân tích các site liên kết đến bạn. Off-page không chỉ có mỗi việc xây dựng liên kết. Con đường để đa dạng hóa Authority cho website là viết các bài viết hay , chất lượng để người đọc seeding về thương hiệu của bạn, thậm chí viết về bạn. Đa dạng hóa liên kết chính là nội dung xuyên suốt chapter này

Xây dựng liên kết ở bên ngoài trỏ vào website là việc làm cần thiết để tăng Authority. Và phương pháp thu thập liên kết kiểu mới sẽ được giới thiệu trong chương tiếp theo.

 

Compelling Content

Vâng, tối ưu off-page SEO cũng chính là tiếp thị nội dung. Không có nội dung, rất khó để kiếm thêm liên kết. Cách tốt nhất để kiếm thêm các liên kết chất lượng và có liên quan từ các site khác nhau là tạo ra nội dung độc đáo, chưa kể là có thể nhắm đến khách hàng mục tiêu của bạn. Đặc biệt hơn, nội dung độc, hấp dẫn sẽ khiến cho người đọc cảm thấy có giá trị và chia sẻ hoặc trỏ liên kết đến.

Nội dung nên phù hợp với đối tượng mà bạn đang nhắm đến – những người có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng. Khả năng câu link sẽ là rất cao nếu nội dung cực độc, hấp dẫn, đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề hoặc trả lời các câu hỏi.

Link bait (câu liên kết) là 1 phương pháp thu thập liên kết – khi đó các nội dung hay độc đáo, được tạo ra nhằm mục đích thu hút độc giả khiến họ chia sẻ hoặc đặt liên kết về.

 

Co-marketing

Co-marketing là sự hợp tác giữa 2 hay nhiều công ty trong đó các công ty tiếp thị nội dung (content marketing), sản phẩm, dịch vụ của nhau nhằm thúc đẩy cho nhau, xây dựng mạng lưới và cộng đồng.

Trong co-marketing bạn có thể truy cập vào mạng xã hội của công ty khác – nơi có rất nhiều khách hàng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được các công ty khác PR về nội dung của bạn, về những lợi ích mà bạn đem lại cho họ , và ngược lại.

learning seo from the expert 3

Social media

Nhiều người không coi trọng social media trong khi làm off-page SEO. Bởi đa phần họ toàn spam trên các mạng xã hội. Đối với họ, social media là 1 cách để có thêm liên kết. Trong khi đó, social media có sự tương tác rất mạnh giữa các người dùng.

Hãy đón đọc Chapter 5 để biết cách thúc đẩy SEO thông qua mạng xã hội.

PR

Thường thường, khi nhắc đến PR, các bạn chắc hẳn nghĩ đến việc nói quá lên về một thông tin mới ra hoặc đánh bóng tên tuổi ai đó.

Vậy nên, một kế hoạch tốt và tối ưu PR có thể vô cùng tuyệt vời trong việc hỗ trợ cho SEO, bởi khả năng seeding rất tốt. Ngoài ra, PR cũng nên định hướng nội dung ở mức vừa phải, trung thực sẽ nâng cao thương hiệu của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Bạn hoàn toàn có thể thông qua các kênh  truyền thông truyền thống để tiếp cận với cộng đồng, ngoài ra tiếp cận các blogger, các nhân vật có tầm ảnh hưởng, các leader của social media có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả PR.

 

Hãy đón đọc chapter mới của ebook tại blog’s đào tạo seo litado nhé !