App store optimization (ASO) là quá trình nâng cao khả năng hiển thị của một ứng dụng điện thoại di động (chẳng hạn như một chiếc iPhone, iPad, Android, ứng dụng Windows Phone) trong một cửa hàng ứng dụng (như iTunes, Google Play trên Android).

App store optimization (ASO) là tương đương với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Cụ thể, App store optimization (ASO) bao gồm các quá trình xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm ứng dụng trên một app store và biểu đồ bảng xếp hạng. Việc đứng cao trong kết quả tìm kiếm của app store sẽ giúp tăng số lượng download ứng dụng.

Thuật ngữ App Store Optimization hiện nay còn rất mới và chưa phổ biến trong cộng đồng, tuy nhiên đây là xu thế cần phải update.

Tìm hiểu về App store optimization.

Việc đầu tiên là bạn cần phải hiểu thuật toán của Google Play trước. Công thức để lên top trên Google Play như sau:

Total Install – uninstall + daily install + ? = rank top

Trong công thức trên các bạn chú trọng vào daily install nhé.

Việc các app mới muốn cạnh tranh được với các app có đến hàng trăm ngàn lượt tải không khó, bạn chỉ cần vượt chỉ số daily install là bạn có khả năng vượt rất nhiều đối thủ.

Với app mới để có daily install lớn, có rất nhiều kỹ thuật nhưng theo mình nếu bạn không phải là người rành kỹ thuật, hãnh giành ngân sách quảng cáo ở giai đoạn đầu này.

 

THêm nữa trên Google Play, Tiêu đề app quyết định vai trò cực lớn trong việc ranking app. Hãy nghiên cứu từ khóa Hot Trend để đưa vào tiêu đề app nhé.

http://litado.com

Từ khóa tìm trên Google:

  • app store la gi
  • aso là gì
  • app store optimization la gi
  • Thuat ngu app la gi