Đảo qua một vòng các website về Seo, các diễn đàn Seo đang top với từ thuật toán Zebra. Nhận thấy rằng ngoài website Igoo.vn của anh Bình Nguyễn viết nội dung dài 1 chút, còn lại đa phần có 1 cái ảnh, sau đó text thì rất ít. Với các bài viết trong blog Seo của trung tâm đào tạo seo Litado thì cần chất lượng và đủ dài để hướng đến người đọc tốt hơn.

Thuật toán Zebra có gì hot?

Thuật toán Google Zebra có gì hot khiến anh em xôn xao như vậy

Google Zebra xử phạt các vấn đề spam social

Xu hướng Seo Social đã được công bố từ rất lâu, và với những gì công bố thì dân tình Seoer spam social ngày một nhiều (trước đây là twiter, facebook và giờ là G+). Để ngăn chặn việc spam Social, Google tung ra thuật toán Zebra. Giống hai thuật toán nổi tiếng ra đời trước là Panda (xử phạt các vấn đề về nội dung), Penguin (xử phạt các liên kết kém chất lượng), khi ra đời thì anh em luôn xôn xao, bàn luận và tìm ra cách để không bị các thuật toán này sờ gáy.

Vậy thuật toán Zebra hoạt động thế nào?

  1. Spam liên kết lên comment người khác, Spam lên Group không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến Zerba mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn kém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc spam link lên Group sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn kẻo chết.
  2. Mạo danh tài khoản Google+: Việc mạo danh hay sử dụng không đúng quy chuẩn đặt tên riêng Google+ cũng bị phạt rất nặng. Vì vậy hãy làm đúng tên và đủ thông tin với Google+ của bạn.
  3. Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+ của bạn: Phải nhắc đến Google rất kiêng kỵ liên kết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên kết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo (cái này nhiều người đang bị rồi đấy) Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.
  4. Kết bạn bừa bãi: Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển. Phát triển thương hiệu Author Rank để tăng tín nhiệm cho website
  5. Lạm dụng spam Social Bookmarking: Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, Facebook. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.
  6. Con số ngầm: Con số ngầm là điểm chất lượng mà Google+ dành cho bạn. Nếu bạn đi spam, comment ném link, post bài group vô tội vạ… chỉ cần 1 hành thộng report (báo cáo) hay xóa của admin thì bạn sẽ bị trừ điểm khá mạnh. Và khi đó đi dâu bạn cũng bị theo dõi. Sống còn hơn chết STOP lại ngay nhé.

Khắc phục Zebra

1. Xây dựng 1 tài khoản Google+ chất lượng để làm Authorship (chất ngất luôn nhé)

2. Linh hoạt các tài khoản Google+ khác cũng có độ chất về sự linh hoạt nội dung tương tự để thao tác linh hoạt.

3. Tham gia cộng đồng linh hoạt, nên tạo những cộng đồng Google+ nhỏ nhỏ để tăng chất lượng và linh hoạt nội dung. Nếu nội dung chỉ là liên kết thì sớm muộn cũng sẽ bị thuật toán Zebra xử lý.

Vài hình ảnh hay về thuật toán Zebra mới xuất hiện trên cộng đồng Seo

hình ảnh vui về thuật toán zebra mới của google thêm một ảnh vui về thuật toán zebra google thuật toán zebra được chế bởi các thành viên

Sẽ upadte tiếp thông tin về thuật toán Zebra tới anh em khi có thông tin chính thức và cụ thể hơn.

Từ khóa tìm trên Google:

  • thuat toan
  • thuật toán zebra